Tuyển sinh hệ Song bằng

THÔNG BÁO TUYỂN SINH SONG BẰNG NĂM 2014

1. Giới thiệu chung: Kế toán và Quản trị kinh doanh là những ngành đang rất hấp dẫn trên thị trường lao động, số sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việ...

Thứ ba, 26 Tháng 8 2014 | Hits: 538

Đọc thêm

Khoa Kinh tế - Viện ĐH Mở Hà Nội

Quy định xét miên môn

QUY ĐỊNH XÉT MIỄN MÔN

 -         Căn cứ quyết định số 40/2003/BGD&ĐT ngày 08 tháng 08 năm 2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tổ chức đào tạo, thi kiểm tra, cấp chức chỉ, văn bằng tốt nghiệp theo hình thức giáo dục từ xa;

-         Căn cứ vào công văn số 4417/BGD&ĐT - ĐH&SĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 03/05/2007 về việc hướng dẫn học và thi các môn khoa học Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

 

Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội quy định việc xét miễn học, miễn thi học phần và môn học cho hệ Đào tạo từ xa như sau:

1. Đối tượng xét miễn:

-         Học viên có bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học.

-         Học viên có bằng Cao cấp, Cử nhân, Trung cấp lý luận chính trị.

-         Sinh viên đang theo học một trường Đại học khác.

2. Thủ tục xét miễn môn: Muốn được xét miễn môn, học viên cần phải hoàn thiện các thủ tục dưới đây:

      -    Đơn xin miễn môn (theo mẫu đơn trên Website: khoatuxa.hou.edu.vn)

      -    Bản phô tô bằng tốt nghiệp có công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên (nếu đang theo học tại một trường đại học khác)

      -    Bảng điểm phô tô công chứng (của trường đã hoặc đang theo học) có ghi đầy đủ số đơn vị học trình hoặc tín chỉ.

3. Điều kiện xét miễn:

- Học viên có bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học, Cao cấp, Cử nhân, Trung cấp lý luận chính trị thì được xét miễn các môn khoa học Mác - Lê Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. (Không cần nộp bảng điểm). Những môn khác nếu muốn được xét miễn môn phải có bảng điểm phô tô công chứng của trường đã theo học có ghi đầy đủ số đơn vị học trình hoặc tín chỉ để đối chiếu.

-  Học viên có bằng Cao đẳng chuyên ngành thì sẽ được miễn môn tương ứng với chuyên ngành đã tốt nghiệp thuộc khối kiến thức cơ bản (VD: HV có bằng tốt nghiệp CĐ Tiếng Anh sẽ được miễn môn Tiếng anh cơ bản, HV có bằng tốt nghiệp CĐ Tin học sẽ được miễn môn Tin học cơ bản...).

- Học viên đang theo học một trường Đại học khác được miễn các môn có trùng tên môn và số đơn vị học trình hoặc tín chỉ (yêu cầu có giấy xác nhận sinh viên và giấy chứng nhận kết quả học tập của trường đang theo học có ghi rõ số đơn vị học trình hoặc số tín chỉ).

4. Quyền lợi và nghĩa vụ của học viên:

- Học viên được xét miễn môn nào thì không phải học, thi, đóng học phí và mua học liệu môn đó mà chỉ phải đóng phí xét miễn mônlà 50.000 đồng/01 môn (Năm mươi nghìn đồng)

- Căn cứ vào kết quả và số lượng môn được xét miễn, học viên được quyền làm đơn xin xếp vào những lớp trên phù hợp với chương trình, nội dung và tiến độ đào tạo nhằm rút ngắn thời gian đào tạo nếu cơ sở đào tạo có nhiều khóa học kế tiếp nhau. Tại cơ sở không có các lớp phù hợp thì học viên được xét miễn môn phải học theo lịch trình học tập của lớp học đó hoặc nếu muốn rút ngắn thời gian đào tạo thì phải xin chuyển đến học tại các cơ sở đào tạo khác của Viện.

5. Hiệu lực của quy định: Quy định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2011. Những văn bản trước đây đều bãi bỏ

 

VIỆN TRƯỞNG

TS. Lê Văn Thanh

(Đã ký)

Khoa Kinh tế 20 năm xây dựng và phát triển

Qua 20 năm phát triển và trưởng thành, Khoa Kinh tế đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hơn 30.000 cử nhân ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán. Hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được công việc đúng và phù hợp với chuyên môn nghề nghiệp đã được đào tạo, đảm nhiệm các trọng trách trong các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Kết quả học tập rèn luyện của các thế hệ sinh viên, công sức lao động tích cực, hiệu quả của các thế hệ thầy, cô và cán bộ trong Khoa Kinh tế đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Đồng thời Bộ GD&ĐT cũng tặng bằng khen cho tập thể đơn vị và cá nhân xuất sắc. Các hoạt động phong trào của sinh viên được Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội sinh viên Việt Nam ghi nhận với nhiều bằng khen, giấy khen. Trong 20 năm qua, nhiều sinh viên tham gia các kỳ thi Olympic Ngoại ngữ và Tin học; Olympic Kinh tế chính trị Mác-Lênin; Hội diễn văn nghệ… đều được giải cao. Rất nhiều học bổng được trao cho sinh viên từ các tổ chức xã hội nhằm ghi nhận những đóng góp của sinh viên trong các hoạt động học tập và hoạt động phong trào.

alt

Thành tích đạt được:

-          Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về Công tác giáo dục và đào tạo từ năm 2005 đến năm 2008.

-          Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN giai đoạn 2006-2010

-          Tập thể lao động xuất sắc từ năm 2005-2011; Tập thể lao động tiên tiến năm học 2010-2011.

-          Bằng khen của BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thành tích công tác Đoàn và phong trào sinh viên khối Đại học, Cao đẳng (từ năm 1999-2013)

-          Bằng khen của BCH Hội sinh viên Việt Nam TP Hà Nội về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2008-2011.

-          Giải Nhất Hội diễn văn nghệ sinh viên năm 2012, 2013.

-          Giải Nhì Hội diễn văn nghệ sinh viên năm 2014

-          Giải Nhì Olympic Tin học – Tiếng Anh  năm 2012

-          Giải Nhất Olympic Tin học – Tiếng Anh năm 2013

-          Giải Nhất Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2013.

Với triết lý: “Cùng nhau kiến tạo cơ hội – Creating opportunities together”, Khoa Kinh tế sẽ là địa chỉ giúp sinh viên phát triển năng lực, tri thức và các kỹ năng cũng như phẩm chất cần thiết trong môi trường hội nhập quốc tế.

alt

Đội tuyển Olympic Tin học và Tiếng Anh

alt

Đội tuyển SIFE - Câu lạc bộ hoạt động tích cực trong nhiều năm qua

alt

Miss sinh viên Kinh tế - Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng và thành công

THÔNG BÁO TUYỂN SINH SONG BẰNG NĂM 2014

1. Giới thiệu chung:

Kế toán và Quản trị kinh doanh là những ngành đang rất hấp dẫn trên thị trường lao động, số sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm từ 80% trở lên. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam, nước ngoài, tổ chức, đơn vị sự nghiệp…, có cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp cao, đặc biệt nếu sinh viên đã tốt nghiệp một bằng chính như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Tài chính Ngân hàng, Công nghệ sinh học cùng với bằng 2 là Kế toán hoặc Quản trị kinh doanh cơ hội tìm việc làm sẽ gia tăng rất nhiều.

Đọc thêm...

Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng năm 2014 diễn ra thành công!

Sáng ngày 23/9/2014, Khoa Kinh tế - Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân kinh tế thuộc các bậc, các hệ đào tạo trong toàn Khoa. 

Tới tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Tiến Hùng - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế; TS. Trần Thị Thu Phong - Phó chủ nhiệm Khoa; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ nhiệm Khoa cùng đông đủ các thầy cô giáo là cán bộ, giảng viên. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp ngày hôm nay.

Thay mặt Ban giám Chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Tiến Hùng - Chủ nhiệm Khoa đã chúc mừng và biểu dương thành tích học tập của các em đã hoàn thành khóa học đúng thời hạn qui định và vinh dự được có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay. Hy vọng với kỹ năng và kiến thức được đào tạo tại trường các em sẽ cống hiến hết mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và mang lại niềm vinh dự cho các thầy, cô giáo. Các em hãy luôn luôn tự tin, bản lĩnh trên con đường mưu sinh, lập nghiệp.

     Ngày hôm nay đánh dấu cho sự trưởng thành, sự khởi đầu cho những thành công trên bước đầu lập nghiệp. Từ nay, các bạn sinh viên có một cuộc sống mới, một trách nhiệm mới, một hy vọng mới và mở ra chân trời mới cho chính bản thân, gia đình và xã hội. 

Buổi lễ phát bằng tốt nghiệp được diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi và ấm áp tình thầy trò. Đây là điểm mốc đáng tự hào ghi nhận những thành quả về công tác đào tạo, là kết quả làm việc không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường cùng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện của các sinh viên.

Một số hình ảnh trong buổi lễ phát bằng:

alt

Tiết mục múa chào mừng: "Dịu dàng mùa thu"

alt

Tiết mục múa hát chào mừng: "Ngọn lửa trái tim"

alt

TS. Nguyễn Tiến Hùng - Chủ nhiệm Khoa  phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

alt

TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ nhiệm Khoa  phát biểu và tổng kết khóa học

alt

TS. Trần Thị Thu Phong - Phó Chủ nhiệm Khoa  phát biểu và đọc quyết định công nhận tốt nghiệp

alt

Các tân cử nhân kinh tế  gửi những bó hoa tươi thắm cảm ơn cảm thầy cô giáo.

alt

Ban chủ nhiệm Khoa trao bằng Cử nhân kinh tế cho các em sinh viên

 

 

Lễ Khai giảng năm học 2014-2015 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2013-2014

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng đón chào năm học mới, Sáng 15/09/2014, tại Nhà thi đấu Huyện Thanh Trì, Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014- 2015 và biểu dương thành tích sinh viên năm học 2013-2014.  

Tới tham dự có các vị đại biểu khách quý:
- TS. Đặng Xuân Hoan – Tổng Thư ký Hộ đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển Nhân lực - Văn phòng Chính phủ
- Ông Vũ Tuấn Dũng – Phó BT TT Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ HN
- TS. Đặng Thu Huyền Phó Chánh Thanh tra, Bộ GD&ĐT
- ThS. Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ CT HSSV, Bộ GD&ĐT
- Ông Nguyễn Ngọc Nam – TBT Báo GD&TĐ
- Ông Trần Văn Khương – Bí thư huyện ủy Thanh Trì
Và đại diện lãnh đạo các Trung tâm liên kết đào tạo tại các địa phương trên khắp cả nước, đại diện các doanh nghiệp, báo chí, truyền hình.
Về phía Nhà trường có Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và gần 3000 sinh viên hệ chính quy, hệ từ xa đại diện cho gần 50 ngàn sinh viên trên khắp cả nước đã về dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, TS. Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã cùng Ban chủ nhiệm các Khoa trao các suất học bổng cho các sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập, phong trào nghiên cứu khoa học và các cán bộ xuất sắc trong công tác phong trào Đoàn – Hội. Cũng trong buổi lễ Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế cũng vinh dự được nhận Bằng khen của  Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013 - 2014. Đồng chí Phạm Văn Tuấn - Bí thư LCĐ  Khoa vinh dự nhận được bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.

Thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường,TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy -  Viện trưởng chúc mừng các em tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2014, trở thành tân sinh viên của Viện Đại học Mở đồng thời đánh trống tuyên bố khai giảng năm học mới 2014-2015. 

Tiếng trống khai trường đã điểm. Năm học mới bắt đầu Thầy và trò Khoa Kinh tế nói riêng và Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung cùng chung sức và quyết tâm phấn đấu đạt được nhiều thành công và thắng lợi mới.

alt

TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đọc diễn văn khai giảngalt

TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đánh trống chào mừng năm học mới

Một số hình ảnh của thầy và trò Khoa Kinh tế tham dự buổi Lễ

alt

TS. Nguyễn Tiến Hùng -Chủ nhiệm Khoa cùng Ban chủ nhiệm Khoa và các thầy cô giáo với những sinh viên tiêu biểu  được nhận học bổng khuyến khích học tập 

alt

Thầy cô giáo Khoa Kinh tế  cùng với Đội văn nghệ và các bạn sinh viên tham dự buổi lễ

 

 

 

 

Các bài viết khác...

Trang 1 trong tổng số 3

Bắt đầu
Lùi
1

Hỗ trợ trực tuyến

   

 

Đào tạo tín chỉ

Đại học trực tuyến

 

Cơ sở liên kết

Hơn 60 đơn vị liên kết đào tạo.

Bằng việc liên tục mở rộng mạng lưới các đơn vị liên kết, Khoa Kinh tế ngày một mở rộng mạng lưới đào tạo ra cả nước.

Xem thêm

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay361
mod_vvisit_counterHôm qua295
mod_vvisit_counterTuần này656
mod_vvisit_counterTuần trước6284
mod_vvisit_counterTháng này28597
mod_vvisit_counterTháng trước20533
mod_vvisit_counterTổng cộng69321

We have: 4 guests, 5 bots online
IP của bạn:: 54.196.30.47
 , 
Hôm nay: Ngày 30 , Tháng 9 năm 2014

Site Login