глубокорыхлители

Phương pháp học tập hiệu quả với môn Tin học đại cương

alt

 Hiện nay môn Tin học được sinh viên quan tâm và đầu tư nhiều thời gian học tập hơn. Bởi lẽ môn học này giúp sinh viên vận dụng được ngay kiến thức đã học của mình vào thực tiễn. Tuy nhiên cách học như thế nào giúp việc học và thực hành được tốt thì việc giảng dạy của giáo viên và sự chuyên cần, siêng năng học của sinh viên là rất cần thiết.

Phương pháp sinh viên khóa 19 hệ chính quy đang học môn này được đánh giá là khả năng tiếp thu và lĩnh hội bài rất hiệu quả. Các em được suy nghĩ, tự đặt câu hỏi, thảo luận, trình bày quan điểm, và thực hiện học hợp tác theo nhóm. Để có thể phát huy được những lợi ích của việc học nhóm, giáo viên đã cung cấp nền tảng kiến thức cơ bản cho sinh viên và giáo viên phải đã  khơi gợi hứng thú học viên bằng cách chọn những tình huống phù hợp với trình độ của từng sinh viên cũng như đánh giá lực học của từng lớp khác nhau.

Sinh viên được thực hành và đưa ra cách làm của mình. Việc sinh viên tự đưa ra cách giải cho mỗi dạng bài tập giúp sinh viên khác có động lực cố gắng và củng cố kiến thức được tốt hơn.

Sinh viên hiện nay vẫn đang quen với cách giáo viên giảng và đưa ra câu hỏi rồi sau đó trả lời. Chính điều này đã tạo ra sức ỳ từ sinh viên . Đây chính là trở ngại lớn nhất trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, khắc phục được điều này, gần như cánh cửa thành công đã mở sẵn. Sẽ không thể nào đưa một điều gì đó, và mong muốn người khác làm theo nếu như bản thân họ không sẵn sàng đón nhận. Vấn đề đầu tiên đặt ra là làm sao để sinh viên ý thức được rằng: Họ nhận được gì khi thay đổi? Sinh viên khóa 19  nhận thấy việc học Tin học trở lên hứng thú và hiệu quả chính bởi phát huy sức mạnh tập thể của sự trao đổi nhóm, nâng cao khả năng làm việc cá nhân, phát huy tối đa ưu thế của mỗi sinh viên.

Tác giả bài viết mong muốn sinh viên thuộc ngành kinh tế coi môn Tin học là thực sự cần thiết và những kiến thức nền tảng phải được xây dựng một cách chắc chắn. Chúc sinh viên khóa 19 hệ chính quy hãy nâng cao quá trình tự học và trao đổi với giáo viên những vấn đề còn vướng mắc.

Kỳ thi đã sắp đến, Chúc các bạn sinh viên ôn tập thật tốt để đạt được những kết quả cao nhất.

Phiếu khảo sát SV

Cơ sở liên kết

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay484
mod_vvisit_counterHôm qua529
mod_vvisit_counterTuần này1720
mod_vvisit_counterTuần trước6176
mod_vvisit_counterTháng này15740
mod_vvisit_counterTháng trước28669
mod_vvisit_counterTổng cộng833819

We have: 11 guests online
IP của bạn:: 54.196.57.4
 , 
Hôm nay: Ngày 16 , Tháng 4 năm 2014

Site Loginml>