Thư mời viết bài Hội thảo khoa học “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG DOANH NGHIỆP”

Kính mời: Nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, giảng viên, doanh nghiệp

Chuyển đổi số (digital transformation) chính là quá trình ứng dụng công nghệ số vào tất cả lĩnh vực của một doanh nghiệp, nhằm làm thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ mới và tốt nhất. Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Trong cuộc cách mạng công nghệ này, chuyển đổi số trong doanh nghiệp cần có sự thay đổi nhận thức mạnh mẽ, đồng bộ và hiệu quả. Doanh nghiệp tăng cường ứng dụng chuyển đổi số, là chìa khóa nhằm tác động tích cực đến thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, đặc biệt với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Từ thực tế trên, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG DOANH NGHIỆP”. Hội thảo là cơ hội để các khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, giảng viên, doanh nghiệp cùng nhau nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ nhận thức và kinh nghiệm nhằm có nhận thức về chuyển đổi số trong doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số một cách hiệu quả hơn, tạo sự thành công trong thời gian tới.

1. Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo

- Thời gian tổ chức Hội thảo (dự kiến): 02/11/2021

- Địa điểm tổ chức: Hà Nội

2. Chủ đề hội thảo

-         Tiềm năng chuyển đổi số của các doanh nghiệp tại Việt Nam;

-         Thời điểm quan trọng của doanh nghiệp trong chuyển đổi số;

-         Xu hướng & các bước thực hiện chuyển đổi số của các DN;

-         Nhân tố để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công;

-         Chuyển đổi số - lợi ích mang lại cho doanh nghiệp;

-         Các doanh nghiệp tại Việt Nam: cơ hội và thách thức trong cuộc đua chuyển đổi số;

-         Yêu cầu cơ bản doanh nghiệp cần có để chuyển đổi số;

-         Chuyển đổi số hệ thống kế toán doanh nghiệp, hệ thống quản trị doanh nghiệp, hệ thống bán hàng…;

-         Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số;

-         Chuyển đổi số trong các loại hình DN & ngành/lĩnh vực khác nhau;

-         Các chủ đề khác liên quan.

3. Thông tin nhận bài viết

-         Thời gian đăng ký tên bài viết và tóm tắt (150 - 250 từ): 20/7/2021

-         Thời gian nhận toàn văn bài viết (không quá 4000 từ): 30/8/2021

-         Thời gian nhận toàn văn bài viết (sau chỉnh sửa): 10/9/2021

-         Địa chỉ gửi bài viết: hoithaokinhte2021@gmail.com

-       Các bài viết sẽ được tổ chức phản biện kín, đảm bảo chất lượng khoa học cao và được biên tập, chỉnh sửa bởi các nhà khoa học uy tín để đăng trong “Tạp chí Khoa học Trường Đại học Mở Hà Nội” (mã số tiêu chuẩn quốc tế ISSN: 0866 – 8051). Tác giả không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi đăng bài.

-         Hình thức trình bày và cấu trúc bài viết (xem hướng dẫn kèm theo)

* Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

o  Khoa Kinh tế, Trường Đại học Mở Hà Nội - Tel: 0243.8696048

o  Người liên hệ: TS.Tăng Thị Hằng (0904.969.405)

Ban Tổ chức kính mời và mong nhận được sự quan tâm, tham gia viết bài của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, giảng viên để Hội thảo đạt kết quả cao.

Link thư mời: http://kinhte.hou.edu.vn/files/anhbaiviet/files/thumoihoithao.pdf

Trân trọng!