Job tour: Tham quan Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC Hà Nội)

Trong khuôn khổ chương trình Job tour, vào tháng 6/2023, đoàn sinh viên Khoa Kinh tế do ThS. Bùi Tiến An  làm trưởng đoàn đã đến tham quan và làm việc tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC). Tham gia đoàn còn có cô Dương Thị Thanh Thủy - cán bộ Khoa Kinh tế các bạn sinh viên khóa K31 Kế toán.

Tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), Đoàn đã được lắng nghe đại điện của trung tâm Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Chuyên viên cao cấp NIC và Ông Nguyễn Ngọc Đỉnh - đại diện Cty Locamoss (1) giới thiệu tổng quan về Trung tâm; (2) Các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; (3) Các chương trình hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực; (4) Các chương trình hỗ trợ phát triển hệ sinh thái.

Sau phần trao đổi, thảo luận, Đoàn đã đi tham quan cơ sở làm việc của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất thông minh bao gồm Công ty Cổ Phần 3DP Việt Nam (3DP - Digital Manufacturing) - dựa trên khai thác những tiềm năng ứng dụng của công nghệ in 3D - công nghệ sản xuất kỹ thuật số 4.0; Công ty KAMI - nghiên cứu, phát triển các giải pháp tích hợp chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực cung ứng, tự động hóa, sản xuất công nghệ cao. Tại tầng 2, Đoàn đã tham quan khu làm việc chung (Co-working space) của các doanh nghiệp/Công ty An ninh mạng SCS, Công ty LacBird, Công ty Earable, Công ty BambuUp. Cuối cùng, tại tầng 8, Đoàn đã được tham quan và trải nghiệm tại Trung tâm Trải nghiệm số dành cho lĩnh vực sản xuất thông minh, được xây dựng thông qua sự hợp tác giữa NIC và Tập đoàn Hitachi, Tập đoàn Siemens.

Các hình ảnh từ chương trình: