Sinh viên Đại học Mở Hà Nội sử dụng Tiếng Anh thuyết trình về Chủ tịch Hồ Chí Minh chào mừng 130 năm ngày sinh của Bác

Báo chí - Truyền thông đưa tin về sự kiện:

Báo Tuổi trẻ Thủ đô

- Báo Giáo dục và Thời đại

Hướng tới chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), 11 cặp đôi đại diện cho 11 Khoa chuyên ngành thể hiện tài năng Tin học và Tiếng Anh với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" tại Chung kết cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ IX, năm 2020 của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Các phần thi được truyền hình trực tuyến là một dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp đoàn viên, sinh viên nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức và ThS Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn trường trao Giải Nhất tập thể cho Khoa Du lịch

Dưới góc nhìn của những sinh viên trẻ tài năng, những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh được tái hiện với nội dung phong phú thể hiện qua những hình ảnh, video clip tư liệu và phần thuyết trình bằng Tiếng Anh trôi chảy, đầy cảm xúc.

Sinh viên Đại học Mở Hà Nội tự tin thuyết trình về Bác Hồ kính yêu

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; củng cố và bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên Nhà trường.

Kết quả đồng đội:

- Giải Nhất: Khoa Du lịch

- Giải Nhì: Khoa Công nghệ Thông tin

- Giải Ba: Khoa Tiếng Trung Quốc

- Giải Khuyến Khích: Khoa CN Điện tử Thông tin, Khoa Công nghệ Sinh học, Khoa Luật, Khoa Kiến trúc, Khoa Kinh tế, Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Tạo dáng Công nghiệp, Khoa Tiếng Anh.

Kết quả cá nhân:

* Môn Tin học:

- Giải Nhất: Nguyễn Hồng Phương - Khoa Kinh tế

- Giải Nhì: Nguyễn Mạnh Tùng - Khoa CN Điện tử Thông tin

- Giải Ba: Vũ Ngọc Long - Khoa Tạo dáng Công nghiệp

- Giải Khuyến khích: Trần Dương Tùng Lâm - Khoa Tài chính Ngân hàng; Vũ Minh Quang - Khoa Tiếng Anh; Nguyễn Đình Tưởng - Khoa Công nghệ Thông tin

* Môn Tiếng Anh:

- Giải Nhất: Hà Quốc Anh - Khoa Tiếng Anh

- Giải Nhì: Trần Mai Phương - Khoa Luật

- Giải Ba: Đoàn Hồng Sơn - Khoa Du lịch

- Giải Khuyến khích: Đỗ Huyền Chi - Khoa Kinh tế; Hoàng Anh Trang - Khoa Tạo dáng Công nghiệp; Nguyễn Ngọc Minh - Khoa Tiếng Trung Quốc.

Nguồn: Trang web Đại học Mở Hà Nội https://hou.edu.vn/

-PVT-