QUY MÔ ĐÀO TẠO

Giới thiệu 31/12/2016

Qua 23 năm hoạt động, đến nay Viện Đại học Mở Hà Nội có một đội ngũ giảng viên 1087 người bao gồm các giảng viên cơ hữu và giảng viên do Viện mời thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu, học viện trong và ngoài nước tham gia giảng dạy. - Viện Đại học Mở Hà Nội duy trì và mở rộng quan hệ với các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế. Thiết lập 45 trạm đào tạo từ xa đặt tại 26 tỉnh, thành phố, tạo thành mạng lưới trải dài từ cả nước. Viện Đại học Mở Hà Nội có quan hệ hợp tác với nhiều trường của các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Australia, Canada... Là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học Mở châu Á (AAOU) và là thành viên của Hội đồng quản trị SEAMOLEC (Trung tâm Đào tạo Mở và Từ xa thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á).

Thông tin đào tạo, số lượng sinh viên

* Mục tiêu đào tạo:

- Đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh có phẩm chất chính trị, đạo đức. Nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế, Quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp. Có khả năng hoạch định chính sách, chiến l­ược, kế hoạch kinh doanh. Biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới. Sinh viên tốt nghiệp làm việc chủ yếu ở các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế .

- Đào tạo cử nhân kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức. Nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh, quy trình công nghệ kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh; có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán. Sinh viên tốt nghiệp làm việc ở các doanh nghiệp và các bộ phận chức năng kế toán, kiểm toán tại các Bộ và các ngành các cơ quan Nhà nước.

- Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế – Quản trị kinh doanh và Kế toán.

* Chuyên ngành đào tạo:

- Đại học Quản trị kinh doanh

- Đại học Kế toán

* Thời gian đào tạo:4 năm

* Các loại hình đào tạo:

- Chính quy

- Vừa làm vừa học

- Văn bằng 2

- Liên thông

- Cao đẳng

- Từ xa

- Đào tạo ngắn hạn

- Hệ chính quy: Đại học dài hạn (4 năm); Cao đẳng (3 năm); Liên thông Cao đẳng- Đại học (1,5 năm); Liên thông Trung cấp - Đại học (3 năm); Văn bằng II (2 năm), Song song 2 văn bằng (2,5 năm).

- Hệ vừa làm vừa học (Tại chức cũ): Đại học dài hạn (4,5 năm); Liên thông Cao đẳng - Đại học (1,5 năm); Liên thông Trung cấp - Đại học (3 năm); Văn bằng II (2 năm).

- Hệ từ xa: Đại học dài hạn (5 năm); Liên thông Cao đẳng - Đại học (1,5 năm); Liên thông Trung cấp - Đại học (3 năm).

- Đào tạo ngắn hạn các lớp giám đốc doanh nghiệp, kế toán trưởng, kế toán máy (3 tháng)

* Số lượng sinh viên:

- Số lượng sinh viên đã tốt nghiệp: 27.712 sinh viên