GEN Z KINH TẾ SẴN SÀNG BỨT PHÁ, SÁNG TẠO CÙNG CUỘC THI SINH VIÊN KINH DOANH SỐ NĂM 2023 -

Triển khai Quyết định số 645/QĐ-TTg ngày 15/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổng thể Phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021 – 2025, nhiều trường đại học trên cả nước đã tích cực triển khai hoạt động đào tạo thương mại điện tử. Mạng lưới Các cơ sở đào tạo thương mại điện tử (VECOMNET) cũng được thành lập và ra mắt vào đầu tháng 9 năm 2022.

Theo Báo cáo Đào tạo thương mại điện tử 2022, nhiều trường đại học đã đề xuất tổ chức cuộc thi quy mô toàn quốc cho sinh viên ngành thương mại điện tử, kinh tế số và các ngành liên quan. Thông qua cuộc thi, sinh viên có cơ hội vận dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn kinh doanh số, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo.

Năm 2022, Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cùng Mạng lưới Các cơ sở đào tạo thương mại điện tử đã tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên. Năm nay, Cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số sẽ quay trở lại với nhiều màn tranh tài hấp dẫn giữa các đội thi.

Tiếp nối sự thành công của mùa 1 với những con số đầy ấn tượng, để lại tiếng vang lớn trong giới Thương mại điện tử nước nhà, năm nay