Chi bộ Khoa Kinh tế tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025

Sáng ngày 21/9/2022, tại Hội trường A, Trường Đại học Mở Hà Nội, Chi bộ Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Trường; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế; Các quần chúng ưu tú cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ Khoa Kinh tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã biểu dương những kết quả mà Chi bộ Khoa Kinh tế đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Khoa Kinh tế cần phát huy, kế thừa các thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025 đề ra.

Thông qua Đại hội, Chi bộ Khoa Kinh tế đã kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đạt được và những hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; Xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới; Lựa chọn và bầu vào Ban chấp hành Chi bộ những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, chính trị tư tưởng, lối sống, năng lực công tác để xây dựng Chi bộ và lãnh đạo toàn Đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong bối cảnh thế giới luôn biến động và đất nước đang trong quá trình hội nhập và phát triển, được sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Chi bộ Khoa Kinh tế đã phối hợp chặt chẽ với tập thể Ban Lãnh đạo Khoa Kinh tế các nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2020-2022, đặc biệt là nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trong các năm 2020, 2021 và 2022, tỷ lệ sinh viên nhập học các khóa luôn ở mức cao. Khoa đạt giấy kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Giảng viên và sinh viên luôn tiên phong, đổi mới trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Các hoạt động Đoàn - Hội, ngoại khóa, thực tập, kiến tập của sinh viên ngày càng được nâng cao cả về lượng và chất. Chi bộ Khoa Kinh tế là một trong những điểm sáng, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội giai đoạn 2020-2022.

Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, các cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đều có ý thức chủ động thực hiện nhiệm vụ được phân công, phối hợp với các cơ quan, đơn vị để có tham mưu tốt với lãnh đạo, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung. Tập thể Chi ủy luôn chấp hành và thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động, thực hiện tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Các hoạt động của Chi ủy luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ theo quy định; lãnh đạo, chỉ đạo theo đúng chương trình công tác và kế hoạch đề ra.

Công tác chính trị tư tưởng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được Chi ủy, Chi bộ Khoa Kinh tế chú trọng thông qua việc thường xuyên tổ chức sinh hoạt Chi bộ định kỳ (ít nhất 01 tháng 01 lần), nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, Lãnh đạo Chi ủy thường xuyên quan tâm chú trọng đến công tác phát triển con người, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên tổ chức các buổi học tập chuyên đề về tấm gương  của Chủ tịch Hồ Chí Minh (tổ chức dự thi cuộc thi Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh); Thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề học tập truyền thống cách mạng, truyền thống lý tưởng cách mạng, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên. Nhiều buổi sinh hoạt chi bộ được mở rộng cho tất cả công chức, quần chúng trong Khoa tham gia như học tập truyền thống lịch sử cách mạng; học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; học tập quy định tiết kiệm, chống lãng phí.

Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã bầu Ban chấp hành Chi bộ Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng Khoa Kinh tế, đồng chí Phạm Văn Tuấn - Chi ủy viên.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đ/c Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Đ/c Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ trường lên tặng hoa chúc mừng Chi ủy Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2022-2025.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thu Hương - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế

tặng hoa đồng chí Phạm Thị Thiên Thanh - Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, nay kết thúc nhiệm kỳ

Tổ công đoàn Khoa Kinh tế tặng hoa chúc mừng.

Liên chi đoàn - Liên chi hội Khoa Kinh tế gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế chúc mừng Đại hội Chi bộ Khoa