ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LCĐ KHOA KINH TẾ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2022-2024

Trong không khí náo nức của tuổi trẻ Khoa Kinh tế thi đua lập thành tích chào mừng chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, (26/3/1931 – 26/3/2022), chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19 05 1890 - 19 05 2022), hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2024, được sự đồng ý của Chi ủy và Đoàn trường; hôm nay, ban chấp hành (BCH) Liên Chi Đoàn Khoa Kinh tế tổ chức đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2024.

PHIÊN THỨ NHẤT

Ngày 31/05/2022, vào hồi 13h00, tại Hội trường KGĐ 193 Vĩnh Hưng, LCĐ Khoa Kinh tế đã tiến hành tổ chức phiên thứ nhất Hội nghị đại biểu LCĐ Khoa Kinh tế , nhiệm kỳ 2022-2024.

Trong phiên họp thứ nhất, hội nghị đã được vinh dự đón tiếp các vị đại biểu, khách quý: đ/c Thiều Cẩm Sơn - Phó bí thư Đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế, TS. Nguyễn Thị Thu Hường - Phó trưởng Khoa Kinh tế, các đ.c Ban Thường vụ Đoàn Trường và 137 đại biểu dự đại hội.

Trong phiên thứ nhất Đại hội đã thông qua bốn nội dung cụ thể sau:

Thứ nhất, bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách Đại biểu, thông qua quy chế của Đại hội, bầu Ban kiểm phiếu,

Thứ hai, thông qua Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kì 2019-2022.

Thứ ba, bầu Ban chấp hành LCĐ Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Thứ tư, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở Hà Nội, nhiệm kỳ 2022-2024.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, phiên thứ nhất của Hội nghị đã diễn ra thành công, tốt đẹp và đạt được tất cả các mục tiêu.

Hội nghị bế mạc phiên thứ nhất vào hồi 15h00 ngày 31 tháng 05 năm 2022 với sự đồng thuận và nhất trí cao.

PHIÊN THỨ HAI

Phiên thứ 2 của Hội nghị đại biểu Liên chi đoàn Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2019-2023 đã được tổ chức vào lúc 15h30, ngày 31 tháng 05 năm 2022, tại Hội trường Khu giảng đường Khoa Kinh tế.

Đại hội vui mừng chào đón sự hiện diện của đ/c Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế, TS. Nguyễn Thị Thu Hường - Phó trưởng Khoa Kinh tế, các đ.c Ban Thường vụ Đoàn Trường và 137 đại biểu dự đại hội.

Thay mặt đoàn Chủ tịch, Đồng chí Nguyễn Hà My - nguyên bí thư LCĐ khoa Kinh tế nhiệm kì 2019-2022 đã báo cáo với toàn thể hội nghị kết quả phiên thứ nhất, thông qua chương trình làm việc phiên thứ hai, đồng thời bầu cử đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở Hà Nội, nhiệm kỳ 2022 - 2024; ra mắt các đồng chí được bầu vào BCH LCĐ Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, đ/c Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội đã có những đánh giá cao và ghi nhận về kết quả hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Liên chi đoàn trong giai đoạn 2019-2022. Đ/c Lê Mạnh Hùng đánh giá: “Liên chi đoàn Khoa Kinh tế là một đơn vị có nhiều thành tích tốt trong khối các Liên chi đoàn. Mặc dù trong dịch Covid-19, nhưng LCĐ Khoa Kinh tế luôn có những phong trào, hoạt động ý nghĩa và thiết thực, gắn bó chặt chẽ với đoàn viên thanh niên. LCĐ Khoa Kinh tế đã tổ chức được nhiều hoạt động hỗ trợ trong hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp."

Tới dự Đại hội, TS. Nguyễn Thị Thu Hương đã có những lời động viên và ghi nhận những đóng góp tích cực mà Liên chi đoàn Khoa Kinh tế đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hết sức tiếp tục, phát huy truyền thống đoàn kết, xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, nỗ lực vượt qua khó khăn, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, đại hội đại biểu đại hội đại biểu LCĐ Khoa KT nhiệm kỳ 2022-2024 đã thành công tốt đẹp. Sự có mặt của các đ/c lãnh đạo đoàn cấp trên, Đảng uỷ, Trường ĐH Mở HN và các vị khách quý đã là niềm cổ vũ, động viên to lớn góp phần vào sự thành công của đại hội.

Thành công của đại hội được thể hiện ở việc chúng ta tiến hành tổng kết đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 và xây dựng phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2024 trình trước đại hội với sự nhất trí cao, tập trung qua việc biểu quyết những vấn đề cơ bản của báo cáo, cũng như các tham luận của đại biểu trình bày tại đại hội. Các vấn đề đó đã thể hiện sự tin tưởng vững chắc vào đường lối đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam đề xướng và lãnh đạo; Tập trung đối mới công tác đoàn và ra sức tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để trở thành những đoàn viên ưu tú, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Đại hội cũng bầu ra BCH Đoàn TNCS HCM LCĐ Khoa KT nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 11 đồng chí là những đồng chí cán bộ đoàn xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của tuổi trẻ Khoa Kinh tế

Một số hình ảnh Đại hội:

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung của Đại hội

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024, và đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên

Đ/c Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế,

TS. Nguyễn Thị Thu Hường - Phó trưởng Khoa tặng hoa chúc mừng BCH Liên chi đoàn Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2022 - 2024 .

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.