Khoa Kinh tế - Viện ĐH Mở Hà Nội

Quy định xét miên môn

QUY ĐỊNH XÉT MIỄN MÔN

 -         Căn cứ quyết định số 40/2003/BGD&ĐT ngày 08 tháng 08 năm 2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tổ chức đào tạo, thi kiểm tra, cấp chức chỉ, văn bằng tốt nghiệp theo hình thức giáo dục từ xa;

-         Căn cứ vào công văn số 4417/BGD&ĐT - ĐH&SĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 03/05/2007 về việc hướng dẫn học và thi các môn khoa học Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

 

Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội quy định việc xét miễn học, miễn thi học phần và môn học cho hệ Đào tạo từ xa như sau:

1. Đối tượng xét miễn:

-         Học viên có bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học.

-         Học viên có bằng Cao cấp, Cử nhân, Trung cấp lý luận chính trị.

-         Sinh viên đang theo học một trường Đại học khác.

2. Thủ tục xét miễn môn: Muốn được xét miễn môn, học viên cần phải hoàn thiện các thủ tục dưới đây:

      -    Đơn xin miễn môn (theo mẫu đơn trên Website: khoatuxa.hou.edu.vn)

      -    Bản phô tô bằng tốt nghiệp có công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên (nếu đang theo học tại một trường đại học khác)

      -    Bảng điểm phô tô công chứng (của trường đã hoặc đang theo học) có ghi đầy đủ số đơn vị học trình hoặc tín chỉ.

3. Điều kiện xét miễn:

- Học viên có bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học, Cao cấp, Cử nhân, Trung cấp lý luận chính trị thì được xét miễn các môn khoa học Mác - Lê Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. (Không cần nộp bảng điểm). Những môn khác nếu muốn được xét miễn môn phải có bảng điểm phô tô công chứng của trường đã theo học có ghi đầy đủ số đơn vị học trình hoặc tín chỉ để đối chiếu.

-  Học viên có bằng Cao đẳng chuyên ngành thì sẽ được miễn môn tương ứng với chuyên ngành đã tốt nghiệp thuộc khối kiến thức cơ bản (VD: HV có bằng tốt nghiệp CĐ Tiếng Anh sẽ được miễn môn Tiếng anh cơ bản, HV có bằng tốt nghiệp CĐ Tin học sẽ được miễn môn Tin học cơ bản...).

- Học viên đang theo học một trường Đại học khác được miễn các môn có trùng tên môn và số đơn vị học trình hoặc tín chỉ (yêu cầu có giấy xác nhận sinh viên và giấy chứng nhận kết quả học tập của trường đang theo học có ghi rõ số đơn vị học trình hoặc số tín chỉ).

4. Quyền lợi và nghĩa vụ của học viên:

- Học viên được xét miễn môn nào thì không phải học, thi, đóng học phí và mua học liệu môn đó mà chỉ phải đóng phí xét miễn mônlà 50.000 đồng/01 môn (Năm mươi nghìn đồng)

- Căn cứ vào kết quả và số lượng môn được xét miễn, học viên được quyền làm đơn xin xếp vào những lớp trên phù hợp với chương trình, nội dung và tiến độ đào tạo nhằm rút ngắn thời gian đào tạo nếu cơ sở đào tạo có nhiều khóa học kế tiếp nhau. Tại cơ sở không có các lớp phù hợp thì học viên được xét miễn môn phải học theo lịch trình học tập của lớp học đó hoặc nếu muốn rút ngắn thời gian đào tạo thì phải xin chuyển đến học tại các cơ sở đào tạo khác của Viện.

5. Hiệu lực của quy định: Quy định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2011. Những văn bản trước đây đều bãi bỏ

 

VIỆN TRƯỞNG

TS. Lê Văn Thanh

(Đã ký)

LỊCH THI HỆ VLVH, LIÊN THÔNG, SONG SONG 2 VĂN BẰNG NĂM 2014

Sinh viên tải lịch thi tại đây: Lịch thi hệ VLVH, liên thông,song bằng.pdf

Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Kinh tế năm 2016 diễn ra thành công tốt đẹp

Hội nghị khoa học sinh viên Khoa Kinh tế  năm 2016 được diễn ra trong những ngày cuối cùng của năm học cùng với sự chờ đợi và quan tâm  của thầy cô, các bạn sinh viên trong Khoa.
 

14h thứ 4 ngày 03/6/2016 Khoa Kinh tế đã tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên năm 2016. Chương trình Nghiên cứu khoa học sinh viên được Khoa Kinh tế, Đoàn thanh niên phát động ngay từ đầu học kỳ 2. Với số lượng sinh viên đăng ký đông hơn những năm trước nhưng việc xét duyệt đề tài của Hội đồng khoa học yêu cầu có nhiều điểm đổi mới và mang tính ứng dụng cao do đó số lượng đề tài được chọn vào Chung kết được ít hơn các năm trước. Tuy nhiên các em sinh viên đã có dịp được tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học,tìm tòi tài liệu cũng như phương pháp nghiên cứu. Nhờ đó sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức thực tiễn giúp nâng cao chất lượng học tập và tự nghiên cứu.

Qua vòng loại được tổ chức ngay từ đầu kỳ Hội đồng Khoa học của Khoa Kinh tế đã chọn được 4 đề tài vào chung kết để bảo vệ trong ngày hôm nay.

Hội đồng đánh giá của Hội nghị khoa học sinh viên Khoa Kinh tế năm nay gồm:

  • TS Nguyễn Tiến Hùng - Chủ tịch hội đồng đánh giá
  • TS  Nguyễn Thu Hương - uỷ viên
  • TS  Nguyễn Chí Bính - uỷ viên
  • PGS.TS Nguyễn Văn Nghiến - uỷ viên
  • TS Lê Thị Hằng - thư ký

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên đã khép lại thành công rực rỡ. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học là một cuộc thi, sân chơi học tập vô cùng bổ ích và sự giúp đỡ, quan tâm, dẫn dắt nhiệt tình của của Thầy Cô hướng dẫn. Hy vọng Hội nghị nghiên cứu khoa học năm sau sẽ có nhiều đề tài xuất sắc hơn.

Kết quả Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2016

  • Giải nhât được trao cho nhóm SV: Trần Thị Kiều Oanh và Nguyễn Thị Thanh Huyền (K23QT) với đề tài “Nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng thịt lợn sạch của công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh
  • Giải nhì thuộc về SV Nguyễn Tiến Quân (K21QT) với đề tài "NQuản trị rủi ro trên thị trường bán lẻ thiết bị di động số Việt Nam"
  • Giải ba được trao cho SV Lê Văn Chính (K22QT) với đề tài "Quá trình chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế ở Hà Nội giai đoạn 2010 - 2014, Thực trạng và kinh nghiệm"  và nhóm SV Hoàng Thị Thảo, Đỗ Thu Thảo (K23QT) với đề tài "Sự phát triển thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam hiện nay" 

Một số hình ảnh của Hội nghị

alt

Thầy cô giáo cùng các em sinh viên tham gia NCKH

alt

Giải Nhất Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2016

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên chào mừng ngày giáo Việt Nam 20-11

Để thiết thực chào mừng 23 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội (03/11/1993 - 03/11/2016), Hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, bên cạnh các hoạt động thể thao thiết thực chào mừng  thì Liên chi đoàn thanh niên Khoa Kinh tế và Liên chi đoàn Khoa Luật cùng tổ chức một sân chơi dành cho các bạn sinh viên 2 khoa. Thông qua cuộc thi sinh viên Khoa Kinh tế và Khoa Luật có được cơ hội giao lưu, học hỏi. Cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên - "ECON-LAW'S GOT TALLEN" đã thu hút được sinh viên tham gia rất nhiệt tình và có sự đua tranh về chất lượng của các tiết muc. Sáng ngày 5/11/2016 tại Hội trường cơ sở 2  với 48 tiết mục dự thi vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 14 tiết mục xuất sắc bước vòng chung kết.

Tối 15/11/2016 tại Nhà văn hóa HSSV Hồ Thiền Quang đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi. Với nhiều thể loại: Đơn ca, tốp ca, múa, kịch, nhảy... các em sinh viên đã thể hiện  rất xuất sắc. Theo như Ban giám khảo đánh giá thì các tiết mục biểu diễn có sự đầu tư kỹ lưỡng về chuyên môn, tất cả 14 tiết mục đều có số lượng sinh viên tham gia đông.Chính vì thế đêm chung kết đã mang cho khán giả mãn nhãn và không khí sinh viên cổ vũ thật sôi nổi. Các bạn sinh viên Khoa Kinh tế cũng như Khoa Luật rất đoàn kết - cuộc thi giúp sinh viên đoàn kết và gắn bó hơn, góp phần xây dưng hình ảnh sinh viên 2 khoa nói riêng và sinh viên Viện Đại học Mở nói chung không chỉ học tập tốt mà còn rất tài năng.

Kết quả Ban tổ chức trao các giải như sau:

1 Giải Nhất: Tiết mục hát múa "Đất nước lời ru" - Sinh viên Mạc Thanh Hiền cùng tốp múa Khoa Kinh tế biểu diễn

alt

Giải Nhì: Tiết mục múa "Bánh trôi nước" - Tốp múa lớp K24KT2 Khoa Kinh tế

alt

Ngoài ra Liên chi đoàn Khoa Kinh tế nhận được thêm 01 Giải Ba và 04 Giải Khuyến khích.

Về phía Liên chi đoàn Khoa Luật nhận được 01 Giải Nhì, 02 Giải Ba và 04 Giải Khuyến khích

Chúc mừng các tiết mục đã thể hiện thành công, các em đã đem đến cho Hội thi sức trẻ và nhiệt huyết, niềm vui tiếng cười sẽ là kỳ niệm đáng nhớ của những tháng năm trên giảng đường đại học.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

alt

TS. Nguyễn Tiến Hùng - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Ths Đinh Thị Hằng Phó chủ nhiệm Khoa Luật  trao phần thưởng và tặng hoa cho tiết mục đạt giải Nhất

alt

TS. Nguyễn Tiến Hùng - Chủ nhiệm Khoa chụp ảnh cùng các thầy cô giáo

alt

alt

Sinh viên Khoa Kinh tế thiết kế trang phục làm bằng giấy và trình diễn thời trang với chủ đề "Hòa bình và môi trường xanh"

 

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM HỌC LỚP K6N2

Các bài viết khác...

Trang 3 trong tổng số 18

3

Hỗ trợ trực tuyến

   

 

Đào tạo tín chỉ

Đại học trực tuyến

 

Cơ sở liên kết

Hơn 60 đơn vị liên kết đào tạo.

Bằng việc liên tục mở rộng mạng lưới các đơn vị liên kết, Khoa Kinh tế ngày một mở rộng mạng lưới đào tạo ra cả nước.

Xem thêm

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay237
mod_vvisit_counterHôm qua627
mod_vvisit_counterTuần này5311
mod_vvisit_counterTuần trước7867
mod_vvisit_counterTháng này23320
mod_vvisit_counterTháng trước38003
mod_vvisit_counterTổng cộng1256506

We have: 10 guests, 7 bots online
IP của bạn:: 54.205.209.213
 , 
Hôm nay: Ngày 22 , Tháng 1 năm 2017

Site Login