рассчитать каско

Hướng dẫn cơ bản

Bảo vệ nội dung file văn bản

altSau khi soạn thảo xong một file trong Word, bạn có thể bảo vệ file này không cho người khác sửa đổi hay mở xem bằng các cách sau đây:

Đọc thêm...

Bí quyết để thuyết trình hiệu quả

altĐể thuyết trình đạt kết quả tốt, các bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau:

Đọc thêm...

Học viên từ xa nên biết

HỌC VIÊN ĐẠI HỌC HỆ TỪ XA CẦN BIẾT

(Trích một số quy định về Đào tạo Từ xa của Viện Đại học Mở Hà Nội)

1.      Tuyển sinh

 • Đại học hệ Từ xa không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển qua hồ sơ, văn bằng. Người học mua 02 túi hồ sơ và khai theo quy định ghi trên túi hồ sơ để nộp lại cho Bộ phận Tuyển sinh kèm theo phí đăng ký nhập học..
 • Không nộp văn bằng chính và bản gốc giấy khai sinh vào hồ sơ (chỉ nộp bản phôtô có công chứng). Chỉ thu văn bằng chính để thẩm định khi có yêu cầu và được trả lại ngay sau khi đã thẩm định xong. (Hồ sơ đã nộp và đã được xét tuyển, nếu không theo học, sẽ không được trả lại hồ sơ và phí đăng ký nhập hoc)

2.      Mức thu  phí, học phí và học liệu

 • Hồ sơ xét tuyển: 15.000đ/ túi
 • Phí đăng ký nhập học 200.000đ/học viên (bao gồm các công tác giao nhận hồ sơ, thẩm định, nhập và xử lý dữ liệu, in và gửi giấy báo nhập học, thẻ học viên, tài liệu phổ biến, tổ chức khai giảng…)
 • Học liệu: Học viên sẽ được Viện Đại học Mở Hà Nội cung cấp đầy đủ theo từng đợt học và trả tiền theo giá in trên bìa ( mua học liệu là điều kiện bắt buộc đối với mỗi học viên)
 • Học phí: Tính theo đơn vị học trình ( 45.000đ/ đvht và 55.000đ/ đvht, tùy theo ngành học, địa điểm ôn tập, giải đáp thắc mắc và thi)

3.      Phương thức tổ chức Đào tạo Từ xa

 • Sau khi có quyết định xét tuyển, người học sẽ nhận được giấy báo nhập học. Ng­ười học căn cứ nội dung ghi trến giấy báo để làm thủ tục nhập học. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập học, học viên sẽ được nhận: Lịch học toàn khóa, lịch học, lịch thi cụm môn đầu, học liệu và dự lễ khai giảng.
 • Chương trình Đào tạo Đại học hệ Từ xa là chương trình đào tạo Chính quy được miễn giảm 2 môn: Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng. Mỗi ngành học có khoảng 190 - 200 đơn vị học trình.
 • Ngay sau khi nhận được học liệu, người học tiến hành ngay việc tự học. Mỗi môn học chỉ bố trí từ 03 đến 04 buổi có giảng viên lên lớp để hướng dẫn học và giải đáp những thắc mắc (yêu cầu băt buộc học viên phải tham dự), sau đó học viên tự ôn luyện thêm để làm báo cáo thu hoạch,  dự thi hết môn theo lịch đã thông báo trước. Nếu thi không đạt, học viên sẽ được thi lại. Số lần thi lại không hạn chế, nhưng mỗi lần thi lại, học viên phải đóng 50.000 đ. Thi hết môn được áp dụng qui chế như thi tuyển sinh đại học, bài thi sẽ được hội đồng thi dồn túi, đánh phách, tổ chức chấm thi tập trung 2 vòng độc lập, ghép phách, lên điểm và thông báo kết quả cho học viên bằng văn bản và trên website.
 • Các hình thức thi hết môn: Thi viết (kết hợp giữa thi tự luận và trắc nghiệm) hoặc thi vấn đáp
 • Người học có mọi quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của học viên như sinh viên các hệ đào tạo khác tại Viện Đại học Mở Hà Nội.
 • Đối với những học viên đã và đang theo học tại các trường Đại học hoặc đã có bằng Trung cấp lý luận chính trị nếu có bảng điểm và xác nhận của trường đã và đang học sẽ được xét miễn một số môn học và được giới thiệu theo học ở những lớp trên để rút ngắn thời gian đào tạo. Các môn xét miễn phải nộp phí: 50.000 đ/môn.
 • Những học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung học chuyên nghiệp, nếu xin theo học lên Đại học cùng ngành sẽ được rút ngắn thời gian đào tạo
 • Chưa có chế độ miễn giảm học phí và các ưu tiên khác cho các đối tượng chính sách

4.      Thời gian tuyển sinh và thi tốt nghiệp

 • Tuyển sinh hệ đại học từ xa được tiến hành liên tục trong suốt năm học.
 • Mỗi năm tổ chức thi tốt nghiệp 2 đợt vào tháng 3, 4 và tháng 9, 10 cho những học viên đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp.
 • Tiến độ học và thi tốt nghiệp đảm bảo đúng khung thời gian và chương trình đào tạo của Bộ Giáo Dục  Đào Tạo và theo quy định của Viện ĐH Mở Hà Nội .
 • Các địa chỉ liên lạc :

         Trung tâm phát triển đào tạo từ xa.        

                     Điện thoại:        043 8682982 – 043 8681855

                     Email:               Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

         Khoa đào tạo Từ xa:              

                     Điện thoại:        043 6230608 – 043 6230709

                     Email:               Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

                     Website:           www.khoatuxa.hou.edu.vn

 

Quy định xét miên môn

QUY ĐỊNH XÉT MIỄN MÔN

 -         Căn cứ quyết định số 40/2003/BGD&ĐT ngày 08 tháng 08 năm 2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tổ chức đào tạo, thi kiểm tra, cấp chức chỉ, văn bằng tốt nghiệp theo hình thức giáo dục từ xa;

-         Căn cứ vào công văn số 4417/BGD&ĐT - ĐH&SĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 03/05/2007 về việc hướng dẫn học và thi các môn khoa học Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

 

Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội quy định việc xét miễn học, miễn thi học phần và môn học cho hệ Đào tạo từ xa như sau:

1. Đối tượng xét miễn:

-         Học viên có bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học.

-         Học viên có bằng Cao cấp, Cử nhân, Trung cấp lý luận chính trị.

-         Sinh viên đang theo học một trường Đại học khác.

2. Thủ tục xét miễn môn: Muốn được xét miễn môn, học viên cần phải hoàn thiện các thủ tục dưới đây:

      -    Đơn xin miễn môn (theo mẫu đơn trên Website: khoatuxa.hou.edu.vn)

      -    Bản phô tô bằng tốt nghiệp có công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên (nếu đang theo học tại một trường đại học khác)

      -    Bảng điểm phô tô công chứng (của trường đã hoặc đang theo học) có ghi đầy đủ số đơn vị học trình hoặc tín chỉ.

3. Điều kiện xét miễn:

- Học viên có bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học, Cao cấp, Cử nhân, Trung cấp lý luận chính trị thì được xét miễn các môn khoa học Mác - Lê Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. (Không cần nộp bảng điểm). Những môn khác nếu muốn được xét miễn môn phải có bảng điểm phô tô công chứng của trường đã theo học có ghi đầy đủ số đơn vị học trình hoặc tín chỉ để đối chiếu.

-  Học viên có bằng Cao đẳng chuyên ngành thì sẽ được miễn môn tương ứng với chuyên ngành đã tốt nghiệp thuộc khối kiến thức cơ bản (VD: HV có bằng tốt nghiệp CĐ Tiếng Anh sẽ được miễn môn Tiếng anh cơ bản, HV có bằng tốt nghiệp CĐ Tin học sẽ được miễn môn Tin học cơ bản...).

- Học viên đang theo học một trường Đại học khác được miễn các môn có trùng tên môn và số đơn vị học trình hoặc tín chỉ (yêu cầu có giấy xác nhận sinh viên và giấy chứng nhận kết quả học tập của trường đang theo học có ghi rõ số đơn vị học trình hoặc số tín chỉ).

4. Quyền lợi và nghĩa vụ của học viên:

- Học viên được xét miễn môn nào thì không phải học, thi, đóng học phí và mua học liệu môn đó mà chỉ phải đóng phí xét miễn mônlà 50.000 đồng/01 môn (Năm mươi nghìn đồng)

- Căn cứ vào kết quả và số lượng môn được xét miễn, học viên được quyền làm đơn xin xếp vào những lớp trên phù hợp với chương trình, nội dung và tiến độ đào tạo nhằm rút ngắn thời gian đào tạo nếu cơ sở đào tạo có nhiều khóa học kế tiếp nhau. Tại cơ sở không có các lớp phù hợp thì học viên được xét miễn môn phải học theo lịch trình học tập của lớp học đó hoặc nếu muốn rút ngắn thời gian đào tạo thì phải xin chuyển đến học tại các cơ sở đào tạo khác của Viện.

5. Hiệu lực của quy định: Quy định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2011. Những văn bản trước đây đều bãi bỏ

 

VIỆN TRƯỞNG

TS. Lê Văn Thanh

(Đã ký)

Hướng dẫn thủ tục đăng ký học ĐH Hệ Từ xa

Để đăng ký học Đại học Hệ Từ xa, các học viên cần tiến hành các bước sau:

- Mua 02 bộ hồ sơ theo mẫu của Viện Đại học Mở Hà Nội ( Hồ sơ có thể mua tại Phòng  tuyển sinh - Viện ĐH Mở Hà Nội hoặc tại các cơ sở liên kết đào tạo với Viện ĐH Mở HN) Danh sách các cơ sở liên kết đào tạo với Viện ĐH Mở HN có thể tham khảo tại đây

- Hoàn chỉnh hồ sơ với đầy đủ với các nội dung yêu cầu ở phiếu đăng ký và sơ yếu lý lịch.

- Nộp hồ sơ với đầy đủ yêu cầu ghi ngoài bìa (Khi nộp hồ sơ và lệ phí người học lưu ý phải lấy biên lai thu tiền) tại Phòng tuyển sinh - Viện ĐH Mở HN hoặc tại các cơ sở liên kết đào tạo với Viện ĐH Mở HN.

- Nộp đầy đủ lệ phí xét tuyển và phí làm thẻ học viên. Sau khi nộp hồ sơ, nếu đủ điều kiện xét tuyển, người học sẽ được nhận giấy báo nhập học và thẻ học viên. Danh sách học viên đủ điều kiện xét tuyển được cập nhật liên tục và có thể tham khảo tại website của Khoa Đào tạo từ xa - Viện ĐH Mở HN.

Lưu ý:

- Học viên đã được xét tuyển không đến làm thủ tục nhập học hoặc không theo học sẽ không được hoàn lại phí đã nộp và hồ sơ.

- Giấy báo nhập học sẽ gửi qua đường bưu điện hoặc gửi tới các cơ sở liên kết đào tạo, trong trường hợp không nhận được giấy báo đề nghị liên hệ trực tiếp với Phòng tuyển sinh qua số điện thoại: 043.8682982.

- Những người đang theo học hay đã tốt nghiệp Đại học làm các thủ tục đề nghị xét miễn môn sau khi nhập học. (không nộp bảng điểm bằng gốc vào hồ sơ đăng ký xét tuyển)

- Các thủ tục làm đơn chuyển ngành học, chuyển lớp, chuyển địa điểm học tập, bảo lưu kết quả học tập chỉ giải quyết sau khi học viên đã làm thủ tục nhập học.

Các bài viết khác...

Trang 1 trong tổng số 2

Bắt đầu
Lùi
1

Phiếu khảo sát SV

Cơ sở liên kết

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay159
mod_vvisit_counterHôm qua1633
mod_vvisit_counterTuần này4430
mod_vvisit_counterTuần trước4439
mod_vvisit_counterTháng này22889
mod_vvisit_counterTháng trước28669
mod_vvisit_counterTổng cộng840968

We have: 20 guests online
IP của bạn:: 54.197.87.25
 , 
Hôm nay: Ngày 25 , Tháng 4 năm 2014

Site Loginml>